Trường chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 học sinh

hoangtu34

New member
Năm học 2021-2022, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 540 học sinh, tổ chức thi trong hai ngày 23-24/5.

Ngày 8/3, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thông báo tuyển sinh 6 khối chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Chất lượng cao, mỗi khối 90 học sinh.

Điều kiện để tham gia xét tuyển là học sinh phải tốt nghiệp THCS năm 2021, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS cũng phải đạt từ khá.

Trường sử dụng hai phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng và thi tuyển. Với xét tuyển thẳng, trường dành tối đa 10% chỉ tiêu vào các lớp chuyên. Ngoài việc phải đạt các điều kiện trên, những em muốn được tuyển thẳng phải đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc huy chương vàng trong cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên cho học sinh bậc THCS. Môn giành giải phải đúng với môn chuyên đăng ký.

Riêng với lớp chuyên Tin, những em đạt giải nhất trong hội thi Tin học trẻ toàn quốc, giải nhất môn Toán cấp tỉnh hay huy chương vàng Olympic Toán trong cuộc thi Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên được xét tuyển thẳng.

Nhà trường khuyến khích thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi. Những em có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ từ ngày 5/4 đến 22/4. Kết quả sẽ được thông báo trước ngày 30/4.

Với thi tuyển, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký từ 5/4 đến 7/5, thi vào ngày 23-24/5.

Giống như mọi năm, học sinh phải làm ba bài thi gồm Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Trong đó, thí sinh vào lớp chuyên nào thi môn chuyên đó. Riêng lớp chuyên Tin sẽ thi Toán. Đề thi được xây dựng dưới hình thức tự luận đối với môn Toán vòng 1 và môn chuyên. Môn Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp tự luận. Các môn vòng 1 thi trong 120 phút, môn chuyên 150 phút.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải dự đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế và điểm từng môn phải từ 4 trở lên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm môn Toán vòng 1 nhân hệ số 1 và điểm môn chuyên nhân hệ số 2. Điểm Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính. Trường cũng không cộng điểm ưu tiên.

Với lớp chất lượng cao, nhà trường sẽ xét tuyển những em dự thi vào các lớp chuyên năm 2021, có điểm thi từng môn từ 4 trở lên và có hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao.

Các em sẽ tham dự thêm hai bài thi gồm bài trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (IQ) trong 60 phút và bài thi phỏng vấn trực tiếp về mục đích học tập, nguyện vọng, thành tích học tập, năng lực, năng khiếu riêng.

Điểm xét tuyển vào hệ chất lượng cao là tổng điểm thi môn Ngữ văn, Toán vòng 1 (hệ số 2), bài thi IQ và phỏng vấn. Trường sẽ xét tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Như vậy, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên giữ ổn định như những năm trước. Năm ngoái, lớp chuyên Toán và Tin có điểm chuẩn bằng nhau, cùng 20,5. Ba lớp còn lại gồm Lý, Hóa, Sinh lấy điểm chuẩn 16,5.
 
Top